Trang chủ

Giới thiệu

Đào Tạo HLV Gym

Đào Tạo Quản Lý Gym

Đào Tạo HLV

Dịch vụ HLV

Giảng Viên

Tư Vấn

Liên hệ

Nghề huấn luyện viên thể hình

Không thể phủ nhận sức hút của nghề huấn luyện viên thể hình (PT) khi ngày càng có nhiều người biết quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp của mình hơn. Đây là một trong những nghề hứa hẹn tương lai đầy rực rỡ khi hiện nay các trung tâm thể hình, phòng gym, yoga xuất hiện với tần số ngày càng dày đặc.

Nghề huấn luyện viên thể hình

1. Nghề huấn luyện viên thể hình (PT) là gì?

PT (Personal Trainer) chính là người hướng dẫn trực tiếp cho từng cá nhân. Trong bộ môn gym, PT chính là huấn luyện viên thể hình cá nhân để hướng dẫn người tập gym đạt được mục đích theo mong muốn của họ.

Không giống như yoga, dance, rumba…có thầy cô giáo dạy cả lớp. Huấn luyện viên thể hình chỉ hướng dẫn cho từng cá nhân, giúp họ nhanh chóng lấy lại vóc dáng của mình nhất.

Đúng như tên gọi huấn luyện viên thể hình, PT là những người làm công việc liên quan tới thể hình cho học viên. Công việc cụ thể của PT như sau:

 • Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của học viên khi tập gym như tăng cân, giảm cân, tăng số đo vòng một, ba, giảm mỡ bụng, mỡ đùi…
 • Kiểm tra thể lực, các chỉ số về thể hình của học viên (như lượng mỡ thừa, lượng cơ thiếu, …)
 • Xây dựng riêng cho học viên của mình một chương trình luyện tập thích hợp với sức khỏe, và mong muốn của học viên.
 • Trong mỗi buổi tập, huấn luyện viên thể hình cá nhân sẽ hướng dẫn học viên từng bài tập, theo dõi cách tập và chỉnh sửa cho học viên tập đúng kỹ thuật.
 • Theo dõi kết quả luyện tập của học viên định kỳ để thay đổi chương trình luyện tập phù hợp nhất.
 • Giúp học viên tận dụng tối đa thiết bị phòng tập
 • Tư vấn chế độ dinh dưỡng với thời gian biểu và các bài tập cụ thể. 

a) Lợi ích từ nghề huấn luyện viên thể hình

Nếu trở thành PT chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt nào gì? 

 • Sức khỏe tốt, thân hình vạn người mê:

Chắc chắn rồi, đây là lợi ích đầu tiên mà các huấn luyện viên thể hình có được. Với chế độ ăn uống khoa học cùng với chế độ tập luyện cường độ cao các PT có vóc dáng chuẩn không cần chỉnh và sức khỏe tốt, đây cũng là động lực để các học viên phấn đấu.

 • Mức lương huấn luyện viên thể hình đáng mơ ước

PT được đạo tào chuyên nghiệp là người nắm vững kiến thức về rèn luyện sức khỏe. Với những PT có nhiều năm kinh nghiệm, bạn phải có giáo án riêng, chế độ tập luyện được biên soạn cho từng đối tượng khác nhau. Chính vì đòi hỏi nghề nghiệp cao nên mức lương mang lại cho nghề này khá cao. 

 • Mở rộng mối quan hệ

Nghề huấn luyện viên thể hình mang lại nhiều mối quan hệ bạn bè, bên cạnh đó còn thể giúp các PT rèn luyện tính hoạt bát, năng động, cởi mở.

Bởi 1 PT chuyên nghiệp sẽ có từ 10 đến 15 học viên theo học, con số này có thể vượt mức cao hơn tùy thuộc vào khả năng của PT. Trong quá trình huấn luyện, PT và học viên của mình phải thường xuyên giao tiếp, trò chuyện, tìm hiểu về cách thức tập luyện, ăn uống, giờ giấc nghỉ ngơi,…

Vì thế mà mối quan hệ giữa các PT và học viên của họ thường rất thân thiết. Nên các PT thường có nhiều mối quan hệ khác nhau và học viên của họ đa dạng về tính cách, độ tuổi, thu nhập…giúp mở rộng mối quan hệ.

b)  Cơ hội việc làm huấn luyện viên thể hình

Nghề huấn luyện viên thể hình là một trong những xu hướng mới trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tăng đột biến trong những năm tiếp theo. Khi nhu cầu tập luyện và làm đẹp của mọi người đang được nâng cao thì nghề PT cũng có những bước tiến vượt bậc.

Phòng tập gym với các trang thiết bị hiện đại mọc lên ngày càng nhiều, tạo cơ hội việc làm cho nghề PT phát triển mạnh mẽ. 

Với từ khóa “Việc làm huấn luyện viên thể hình” khi tra trên Google không khó để tìm thấy những thông tin tuyển dụng từ các trung tâm thể hình với mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh.

Khi trở thành huấn luyện viên thể hình bạn có lộ trình thăng tiến và nâng cao bản thân rất rõ ràng. Sau khi đạt chứng chỉ nghề huấn luyện thể hình bạn sẽ được các trung tâm Gym “chào đón” . Tiếp theo, sau vài năm kinh nghiệm làm việc bạn có thể làm huấn luyện viên cho các lớp huấn luyện PT hoặc trở thành quản lý PT phòng tập/ chuỗi phòng tập… tùy thuộc vào khả năng của mình.

Bên cạnh đó, nếu có vốn ngoại ngữ, bạn còn có thể theo học các lớp nâng cao trình độ nghề nghiệp đồng thời tạo cơ hội để sang các nước khác làm việc với mức lương cạnh tranh. 

Có thể nói PT là một trong những nghề vô cùng thú vị, không quá nhiều áp lực, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt còn truyền cảm hứng và rèn luyện sức khỏe cho học viên của mình. 

Đây là một nghề nhiều lợi ích, thích hợp cho các bạn đam mê tập luyện thể thao và mong muốn có một thân hình cân đối, sức khỏe tốt.

Nếu có hứng thú các bạn có thể tìm đến những trung tâm đào tạo huấn luyện viên thể hình uy tín để được đào tạo từ các chuyên gia, giúp bạn nhanh chóng đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn để trở thành huấn luyện viên thể hình.

2. Học nghề huấn luyện viên thể hình ở đâu?

Hiện Bodyfit Coach là một trong những trung tâm đào tạo huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Khóa đào tạo là những giám đốc, tổng giám đốc với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp giảng dạy, với thiết kế 180 giờ học sẽ giúp học viên năm được đầy đủ các kỹ năng của một PT chuyên nghiệp.

 • Bạn sẽ nắm rõ được kiến thức về thể dục, năng lượng, dinh dưỡng, cơ thể và nắm được nguyên lý vận động của cơ thể.
 • Nắm được những phương thức học tập và tạo ra những bài luyện tập phù hợp với từng nhu cầu của mỗi học viên sau này.
 • Giám sát được người tập và đưa ra những phương pháp thích hợp để giúp khách hàng đạt được mục tiêu khi tham gia tập gym thể hình.
 • Biết tạo ra động lực giúp người luyện tập cải thiện thêm về sức khỏe và vóc dáng.
 • Nhận được chứng nhận do Bodyfit Coach cấp có giá trị cao để làm việc ở nhiều nơi.
 • Cam kết 100% có việc làm ngay sau khóa học.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ: hotline 0937 87 87 87 

>> Quý khách xem thêm: Khóa học huấn luyện viên thể hình

TIN TỨC LIÊN QUAN