Trang chủ

Giới thiệu

Đào Tạo HLV Gym

Đào Tạo Quản Lý Gym

Đào Tạo HLV

Dịch vụ HLV

Giảng Viên

Tư Vấn

Liên hệ

Cách để trở thành huấn luyện viên gym

Khi mà nhu cầu chăm sóc bản thân, sức khỏe ngày càng nâng cao trong cuộc sống hiện nay thì có một nghề trở nên hot hơn bao giờ hết đó chính là Huấn luyện viên gym. Có thể nói, đây là một trong những nghề vô cùng thú vị, bạn có thể làm việc thỏa đam mê và mang về mức thu nhập đáng mong ước. 

Cách để trở thành huấn luyện viên gym chuyên nghiệp

Vậy cách để trở thành huấn luyện viên gym chuyên nghiệp là gì? Các huấn luyện viên gym cần có những kỹ năng nào? Nếu bạn đang có ý định theo đuổi nghề này thì hãy cùng Bodyfitcoach tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Huấn luyện viên gym là gì?

Với những ai yêu thích thể dục thể thao, thường xuyên đến phòng gym thì huấn luyện viên gym có lẽ không phải là một nghề quá xa lạ.  

HLV gym hay còn gọi là PT (Personal Trainer) là người trực tiếp hướng dẫn các bài tập cho các học viên của mình để họ có thể tập đúng và nhanh chóng đạt được các mục tiêu của mình như giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ... 

Các huấn luyện viên phải nắm rõ cơ địa của người học từ đó thiết kế các bài tập phù hợp, hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng tập và tư vấn cả cách dinh dưỡng cho người tập.

HLV tại mỗi phòng Gym thường chia ra nhiều dạng, tùy vào nhu cầu của cá nhân. HLV cho cả phòng, HLV theo group, HLV cá nhân. Trong đó, HLV cá nhân sẽ tập trực tiếp 1:1 với học viên. 

Bên cạnh đó, HLV phải biết cách tạo động lực cho học viên, truyền được cảm hứng cho học viên của mình để học có thể nâng cao tinh thần luyện tập một cách tốt nhất.

2. Cách để trở thành huấn luyện viên gym

Để trở thành một PT gym chuyên nghiệp, bạn cần có nhiều kỹ năng và yếu tố để hỗ trợ cho nghề nghiệp của mình. Nghề PT GYM có phải là con đường thành công sau này không? Trước tiên muốn trở thành HLV PT chuyên nghiệp, các bạn tham khảo 3 con đường thành công Bodyfitcoach chia sẽ nhé.

2.1, 3 con đường thành công

Bodyfitcoach chia sẽ với các bạn 3 con đường thành công, nếu bạn quyết tâm và theo đuổi đam mê


a) Con đường khởi nghiệp số 1:  TIẾP CẬN TỪ TRÊN XUỐNG   

Tức là một người chấp nhận đi vào một tổ chức đã thành công để làm việc cống hiến sức lao động đồng thời đổi lại được tổ chức huấn luyện đào tạo để mỗi ngày một giỏi hơn leo lên các vị trí như, trưởng phòng, giám đốc  .... 

 • ƯU ĐIỂM: hạn chế rủi ro, tích lũy kinh nghiệm, ít tốn tiền bạc, ( học bằng tiền của người khác ) sau này tự ra khởi nghiệp. 
 • NHƯỢC ĐIỂM: Mất thời gian 3 - 4 năm hoặc cả chục năm để có kinh nghiệm để ra khởi nghiệp được . 

b) Con đường khởi nghiệp số 2:  TIẾP CẬN TỪ DƯỚI LÊN 

Tức là một người không trải qua quá trình học việc ,nhưng họ có tiền ,có ý tưởng và mở ra kinh doanh riêng khởi nghiệp luôn . 

 • ƯU ĐIỂM: Không tốn thời gian quá lâu để khởi nghiệp 
 • NHƯỢT ĐIỂM: Tự mày mò ,có sai lầm rồi lại sửa chữa để phù hợp với quy chuẩn . Có thể mất tiền phá sản mô hình kinh doanh hoặc cũng có thể thành công do vừa làm vừa cải tiến. 

c) Con đường khởi nghiệp số 3: CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT 

Cả 2 con đường trên đều cần có thời gian đôi khi là 3 - 5 - 10 năm hoặc lâu hơn . Có những người HỌC VIỆC quá lâu hoặc THỬ & SAI QUÁ LÂU để đi đến đỉnh cao của lĩnh vực mình .

Câu hỏi đặc ra là có con đường nào KHỞI NGHIỆP  nhanh hơn và TỐC ĐỘ hơn hay không ? 

Xin thưa là có :  Tức là chọn một người cố vấn giỏi ( Mentor) ,người thầy giỏi , một  tổ chức giỏi để học trực tiếp từ những người đó về lĩnh vực mà họ là những chuyên gia . 

 • ƯU ĐIỂM: Học là lĩnh hội được ngay cái mình nghề mình đang cần ,ít tốn thời gian, không mắc sai lầm, hạn chế rủi ro. có thể ra là khỏi nghiệp được ngay. 
 • NHƯỢT ĐIỂM: Tốn tiền phí đào tạo .Tức nhiên không có cái gì là cho không. (Tốn tiền là có kinh nghiệm ngay.) 

Ví Dụ:  Khởi nghiệp của hãng xe ô tô Vinfast : Về độ quy mô ,công nghệ ,toàn là công nghệ châu âu. Để làm được điều đó họ phải tốn rất nhiều tiền để thuê các chuyên gia ,mua những dây chuyền máy móc tân tiến nhất. Và sau thời gian ngắn là đã có những chiếc xe xịn sò không thể chê được. 

VẬY BẠN SẼ CHỌN CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP NÀO CHO MÌNH  .???

2.2 Các yếu tố quan trọng để trở thành PT GYM chuyên nghiệp

Bodyfitcoach chia sẽ với các bạn cách để trở thành PT gym chuyên nghiệp cần những yếu tố nào? Hãy cùng, xem bài viết viết bên dưới nhé.


a) Niềm đam mê:

Đừng chạy theo xu hướng, bởi yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để có thể giúp bạn thành công với công việc của mình chính là cần phải có đam mê. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có niềm đam mê thật sự với nghề huấn luyện viên gym, bởi chỉ có đam mê mới giúp bạn nghiêm túc và toàn tâm toàn ý với công việc ấy.


Ngoài ra, để trở thành PT gym thì ngoại hình cũng là một trong những điều kiện cần. Yêu cầu ngoại hình của PT nam là 1m65 trở trên, PT nữ từ 1m60 trở lên.

b) Tham gia khóa đào tạo

Để là một huấn luyện viên gym và có thể làm việc tại các trung tâm thể hình – Fitness bạn cần tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Với các khóa đào tạo huấn luyện viên gym tại Bodyfitcoach cung cấp những kiến thức, bằng cách và  các kỹ năng huấn luyện viên gym cần có:


c) Có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu

Nếu không có kiến thức và kỹ năng ngành nghề thì bạn sẽ khó mà huấn luyện được học viên của mình. Để có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu bạn nên tìm đến các khóa đào tạo PT chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản và chuyên sâu các kiến thức để mình có thể trở thành một người “thầy” thực thụ.

Tại Bodyfitcoach khóa đào tạo huấn luyện viên gym là những giám đốc, tổng giám đốc với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp giảng dạy, với thiết kế 180 giờ học sẽ giúp học viên nắm được đầy đủ các kỹ năng của một PT chuyên nghiệp.

d) Bằng cấp

Với một PT có những bằng cấp, chứng chỉ chắc chắn học viên của bạn sẽ an tâm hơn khi tập luyện với bạn. Sau khi bạn học các khóa đào tạo huấn luyện viên gym tại Bodyfitcoach sẽ được cấp chứng nhận, bằng cấp hoàn thành khóa học để bạn có thể tự tin trở thành PT chuyên nghiệp tại bất cứ trung tâm, phòng gym nào.

Bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp sau khóa học có giá trị cao toàn quốc và không thời hạn.

Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn mở phòng gym trong tương lai, Bodyfitcoach sẽ cấp chứng chỉ hành nghề để bạn có thể dễ dàng mở phòng tập sau khi ra nghề.

e) Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống

Nếu kiến thức và kỹ năng chuyên môn là kỹ năng “cứng” trong việc trở thành huấn luyện viên gym chuyên nghiệp, thì khả năng giao tiếp và xử lý tình huống chính là kỹ năng “mềm” mà bạn cần phải có.

Bạn khó trở thành PT chuyên nghiệp nếu thiếu kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp đó chính là cách nói chuyện, cách ứng xử của bạn với học viên của mình. Nếu bạn luôn niềm nở, ân cần, chu đáo, giao tiếp khéo léo chắc chắn sẽ “giữ chân” họ lại lâu hơn với trung tâm của bạn.

Khóa đào tạo huấn luyện viên gym của chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống một cách khéo léo.

f) Hình thể đẹp là lợi thế

Một yếu tố quan trọng không kém để trở thành một huấn luyện viên gym chính là thể hình của bản thân. Thân hình chuẩn, săn chắc và vạm vỡ cũng là cách để bạn có thể dành được lòng tin từ các học viên.

Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố để giúp học viên lấy bạn làm hình mẫu phấn đấu và nâng cao tinh thần luyện tập.

Với cường độ luyện tập từ khóa đào tạo huấn luyện viên gym cũng như c.hế độ dinh dưỡng mà các huấn luyện viên ở đây hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được một hình thể đẹp đáng mơ ước

Như vậy, nếu bạn đã có đam mê có niềm yêu thích với nghề thì tại sao không tìm đến Bodyfitcoach để có thể sớm hiện thực hóa giấc mơ trở thành PT chuyên nghiệp của mình?

Hiện Bodyfitcoach là một trong những trung tâm đào tạo huấn luyện viên gym hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi có đầy đủ các lớp học từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn có thể trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp khi ra nghề.

Các nội dung chương trình đào tạo các bạn có thể tham khảo:

 • Lý luận và các nguyên tắc cơ bản trong huấn luyện Body building – Fitness.
 • Giải phẩu sinh lý trong huấn luyện Body building – Fitness.
 • Dinh dưỡng trong tập luyện Body building – Fitness
 • Chấn thương trong tập luyện Body building – Fitness: Nguyên nhân, cách xử lý và phòng ngừa.
 • Kiến thức và kỹ năng của Huấn luyện viên cá nhân.
 • Công thức tính chỉ số trong huấn luyện
 • Xử lý tình huống chấn thương trong tập luyện

>> Quý khách xem thêm huấn luyện viên cá nhân tại Bodyfit

3. Chứng chỉ để mở phòng tập gym

Khi đã trở thành một PT chuyên nghiệp thì việc mở phòng tập gym cũng sẽ không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây sẽ là một số thủ tục cơ bản để bước đầu bạn có thể mở phòng gym cho mình.

a) Chứng chỉ hành nghề

Như đã chia sẻ, để mở được phòng gym điều đầu tiên bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề huấn luyện viên của mình. 

b) Đăng ký kinh doanh

Kinh doanh phòng tập gym – thể hình là ngành kinh doanh có điều kiện, yêu cầu bạn cần có bằng huấn luyện viên (hoặc chứng chỉ huấn luyện).

Đăng ký kinh doanh có 2 hình thức: hộ cá thể và doanh nghiệp.

Bạn đăng ký dạng hộ cá thể: Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi mở một phòng tập là đến bộ phận một cửa của quận /huyện nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh hình thức doanh nghiệp: Hình thức này các bạn đăng ký tại Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh, thành phố. Hình thức này dành cho các phòng tập quy mô lớn và rất lớn.

c) Vấn đề an toàn thiết bị và PCCC

Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận /huyện nơi bạn mở phòng tập cấp.

Để đảm bảo an toàn, đề phòng rủi ro và vẫn đáp ứng các thủ tục, bạn hãy mua và trang bị: bộ tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy cùng vài bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

Đây là một việc tưởng chừng nhỏ nhưng để setup phòng gym được tốt, bạn không được bỏ qua.

Trên đây là những chứng chỉ cần có để mở phòng tập gym, sau khi có những chứng chỉ này bạn có thể mở phòng tập và trang bị hệ thống máy móc cho phù hợp với quy mô phòng gym của mình.

>> Quý khách hàng xem thêm khóa học HLV gym

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ: hotline 0937 87 87 87 

TIN TỨC LIÊN QUAN