Trang chủ

Giới Thiệu

Đào Tạo HLV Thể Hình

Đào Tạo HLV Yoga

Đào Tạo HLV Group X

Giảng Viên

Khóa học

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đào Tạo HLV Thể Hình

Hiện nay việc tập Gym, Yoga hay tập thể dục thể hình đã càng trở nên phổ biến hơn trong những năm trở ại đây. Việc tập luyện không chỉ là xu hướng được giới trẻ theo đổi mà những người trung niên hay lớn tuổi một chút cũng quan tâm tới vấn đề này. 

Đào tạo huấn luyện viên thể hình

Thế nhưng việc tập luyện không phải khi nào cũng mang tới hiệu quả như mong đợi. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do cách nhìn nhận chưa chính xác và người học viên cần tới huấn luyện viên cá nhân để định hướng cho việc tập luyện của họ.

1. Huấn luyện viên thể hình

Huấn luyện viên thể hình còn có một cách gọi khác là PT. Ở các phòng gym thì đây là một vị trí khá hot được nhiều người theo đổi bởi có thu nhập ổn định. Thế nhưng để có thể làm việc được thì điều kiện trước tiên mà bạn phải đạt được là trải qua các lớp đào tạo huấn luyện viên gym.

Đội ngũ HLV cá nhân chuyên nghiệp tại Bodyfit

Huấn luyện viên gym giống như bác sĩ điều trị cho bệnh nhân vậy. Bạn phải khám và kiểm tra thì mới kê đơn thuốc được. Còn với người PT cần phải hỏi học viên, giúp họ kiểm tra và lên giáo án về chương trình tập luyện.

Làm nghề nào cũng vậy muốn giỏi bạn phải đầu tư và không ngừng học hỏi thì mới thành công được. Do vậy nếu muốn trở thành một PT chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua các khóa đào tạo huấn luyện viên gym nhé.

Khóa đào tạo HLV gym - Lớp thực hành máy tập cơ đùi

Vì vậy vai trò của HLV trong quá tình tập luyện cho khách hàng rất là quan trọng. Trung tâm Thể dục thể hình Bodyfit Coach mở khóa đào tạo huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp tại tphcm.

Huấn luyện viên cá nhân là một chuyên gia thể thao theo ngành cụ thể ví dụ như yoga, boxing, thể hình, Fitness, Gym,… Nhiệm vụ chính của họ là đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, động viên khách hàng và đưa ra bài tập phù hợp với mục tiêu của khách hàng,.. 

Huấn luyện viên cá nhân giúp giảm cân hiệu quả

Đồng thời theo dõi sát sao chế độ tập luyện, cảm nhận về bài tập, các chấn thương từ khách hàng, nhận những thông tin phản hồi về bài tập,… 

Ngoài ra cần biết được điểm mạnh, điểm yếu của học viên qua các bài tập và đánh giá được mức độ tiến bộ của học viên trước và sau luyện tập. 

  • Huấn luyện viên cá nhân có thể giúp bạn nhiều hơn

Ngoài việc hướng dẫn tập luyện huấn luyện viên cá nhân cũng được xem là một chuyên gia dinh dưỡng.Tùy mào mục tiêu tập luyện của học viên và tình trạng sức khỏe của họ mà huấn luyện viên sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng, đủ sức tập luyện mà không gây hại cho cơ thể và có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. 

  • Đưa ra các thực đơn dinh dưỡng hợp lý

Người huấn luyện viên cá nhân vừa là một chuyên gia sức khỏe ngoài được đào tạo về chuyên môn, họ cần học về cấu tạo cơ thể người, nguyên tắc hoạt động của các bộ phận của cơ thể khi thực hiện bất cứ động tác nào đó. 

Hướng dẫn khách hàng tập luyện đúng phương pháp

Từ đó họ biết được giới hạn cơ thể, các chấn thương thường gặp khi tập luyện. Người huấn luyện viên cũng được đào tạo các kiến thức bệnh ý như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… 

Từ đó có thể có giáo án phù hợp với mục tiêu khách hàng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe học viên.

Người huấn luyện viên được xem như một người đồng hành, một người bạn thân thiết của học iên trong quá trình tập luyện. Huấn luyện viên cá nhân phải tạo được sự hào hứng, hứng thú trong các buổi tập giúp học viên có được sự thoải mái. 

  • Và một chế độ tập luyện khoa học hiệu quả

Để người học viên hiểu được đay là buổi vận động thú vị chứ không phải buổi tập thể dục đầy nhàm chán. Nếu có lúc nào đó bạn muốn lười biếng hay bỏ cuộc thì bạn cần huấn luyện viên cá nhân nhiều nhất úc này. Họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bạn thoát ra khỏi sự lười biếng của chính mình.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0937 87 87 87 (Mr Đan) để được tư vấn và chọn khóa học phù hợp nhất.

2. Lợi ích của huấn luyện viên cá nhân

Để đạt được mục tiêu khi tập gym có nhiều cách và việc chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân có thể giúp bạn có được các lợi ích như:

Huấn luyện viên cá nhân tập luyện cùng khách hàng

Họ đều là các huấn luyện viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu về bài tâp, có kế hoạch phù hợp với các đối tượng khác nhau. Điều duy nhất mà bạn cần là đặt niềm tin vào họ, những người giúp bạn tiến nhanh hơn để đạt được hiệu quả khi tập luyện.

  • Xác định mục tiêu tập luyện

Ví dụ bạn có một người bạn thân có được thân hình mỹ mãn nhưng lại không có gì có thể đảm bảo rằng họ sẽ hướng dẫn bạn để bạn có được vóc dáng như họ. 

Mỗi cơ thể chúng ta là riêng biệt và nhiệm vụ của người huấn luyện viên là xác định được mục tiêu rõ ràng để có được kế hoạch tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng hiện tại. Đồng thời có cường độ tập luyện theo mỗi giai đoạn của cơ thể. 

Giúp khách hàng tập luyện đạt được mục tiêu

Có thể các huấn luyện viên không phải người có hình thể đẹp nhất nhưng chắc chắn họ sẽ là người tốt nhất có thể giúp bạn chinh phục được thử thách của bản thân mình.

  • Tập luyện đúng kỹ thuật, hạn chế chấn thương

Nếu bạn tập luyện theo cảm hứng bạn không những không đạt được mục tiêu đề ra mà còn có thể dẫn tới nguy cơ bị chấn thương nghiêm trọng. Huấn luyện viên cá nhân là người được đào tạo bài bản và chịu trách nhiệm cho quá trình tập luyện của bạn. 

Tất cả những bài tập từ đơn giản nhất đều có sự giám sát và hướng dẫn, hỗ trợ của huấn luyện viên. Do đó bạn nên chọn cho mình một huấn luyện viên cá nhân để đạt dược lợi ích một cách đơn giản nhất.

  • Có sự cam kết

Người huấn luyện viên cũng cần tuân thủ các quy định khắt khe để đảm bảo rằng học viên sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình tập luyện. Ngoài việc khiến học viên hài lòng khi bạn đã lựa chọn một trung tâm thể hình nào đó họ sẽ có cam kết về mục tiêu cũng như các chính xách hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể thay đổi PT vì bất cứ lý do nào nếu bạn muốn.

  • Kiểm soát việc tập luyện

Bạn có chắc rằng mình sẽ không bỏ cuộc hay bỏ qua một bài tập nào đó chỉ vì những lý do hết sức đơn giản không. Nếu bạn đang đồng hành cùng người huấn luyện viên cá nhân thì chắc chắn những điều trên sẽ không xảy ra. Khi ấy bạn thường sẽ vượt khó, kiên trì, tuân thủ bài tập và tiến tới thành công. 

Đạt được mục tiêu cùng HLV cá nhân

Điều này không có nghĩa là người huấn luyện viên sẽ ép bạn tập quá sức ngay cả khi đó chỉ là bài test để kiểm tra mức độ đáp ứng của cơ thẻ bạn. Từ đây họ có thể theo dõi sát xao hơn các chỉ số cơ thể ban và điều chỉnh chế độ thích hợp hơn cho bạn.

  • Điều chỉnh chế độ tập

Huấn luyện viên cá nhan cũng luôn đồng hành với bạn và chỉ họ mới biết được bạn đang ở đâu, đang đi tới đâu rồi và đưa ra cường độ tập luyện thích hợp cho bạn.

Nhiều học viên cảm thấy chán nản khi trải qua quá trình tập luyện không được như ý. Cho dù bạn vẫn tập luyện đều đặn các bài tập giảm mõ bụng kết hợp các bài tập HIIT cường độ cao. 

Nếu là người huấn luyện viên các nhân có kinh nghiệm và kiến thức họ có thể hiểu được nguyên nhân và đưa ra giải pháp thích hợp cho bạn.

Bạn còn chần chừ gì nữa, nếu có ý định tập gym thì nên chọn ngay cho mình một huấn luyện viên cá nhân để tập luyện và có được thân hình như mong muốn chắc chắn họ sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều đấy.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0937 87 87 87 (Mr Đan) để được tư vấn và chọn khóa học phù hợp nhất.